Giờ phục vụ: 08:00AM - 19:00PM (cấp cứu 24/24h)

Tổng hợp 6 loại xét nghiệm máu cho thú cưng bạn nên biết 

petjoyhospital 21/04/2022 2481 Lượt xem
3/5 - (2 bình chọn)

Xét nghiệm máu cho thú cưng giúp cung cấp những thông tin quan trọng về sức khỏe tiềm ẩn sâu bên trong cơ thể của thú cưng nhà bạn. Vậy khi nào thì chúng ta cần đưa “boss” đi xét nghiệm máu? Bác sĩ thú ý sẽ yêu cầu những gì? Bạn cần nắm rõ để cùng bác sĩ đưa ra một số tiêu chuẩn xét nghiệm tốt nhất, phù hợp với chi phí. Hãy cùng Pet Joy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Xét Nghiệm Máu

                    Bác sĩ đang thao tác trên máy xét nghiệm máu

Tổng quan về xét nghiệm máu chó, mèo

Xét nghiệm máu hay xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Giúp phát hiện bệnh , tình trạng sức khỏe thú cưng mà chỉ có thể tìm thấy khi thu thập một số mẫu máu nhất định, đem nó đi phân tích. 

Ngoài ra xét nghiệm máu cho chó cũng có thể xác định:

-Lượng đường Glucose

-Protein

-Chất điện giải 

-Cholesterol

-Mức độ nội tiết trong cơ thể chó

-Enzyme tiêu hóa

Các xét nghiệm máu trên chỉ ra hiện tượng gì?

Vì các hóa chất này tìm được trong dòng máu cũng có thể tương quan cùng các cơ quan cụ thể. Công việc của phòng thí nghiệm đối với chó có thể giúp xác định nhiều hơn về phần chỉ số máu. Ví dụ, nếu xét nghiệm máu của chó đã bị thiếu nồng độ albumin. Thì nhất định bác sĩ thú y biết kiểm tra gan của chó vì albumin được sản xuất trong gan. 

Công việc phòng thí nghiệm cho chó cũng được phát hiện, giúp xác định các vấn đề phức tạp trong hệ thống cơ thể. Đối với xét nghiệm máu cho chó có thể phát hiện các phản ứng hóa học. Hormone bất thường đối với chất kích thích bên trong và môi trường sống xung quanh. Điều này được cảnh báo bởi bác sĩ thú ý về một số vấn đề tiềm ẩn trong hệ thống nội tiết của bệnh nhân

Khi nào thì bác sĩ đề nghị xét nghiệm máu cho chó

Một số tình huống sau có thể khiến việc xét nghiệm máu cho chó phải thực hiện:

Trong lần khám thú y đầu tiên

Pet Joy luôn khuyên chó con nên làm xét nghiệm để loại trừ các bệnh bẩm sinh. Để biết được thông tin cơ bản và kiểm tra trước khi gây mê trong quá trình sinh sản. 

Trong kỳ kiểm tra sức khỏe nửa năm một lần

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều này được khuyến nghị nếu bác sĩ đề nghị nó như một phần của cuộc kiểm tra thể chất kỹ lưỡng. Bởi máu của chó hoạt động, cùng với chất dịch cơ thể khác như nước tiểu. Có thể giúp cho việc xác định các điều kiện mà phần kiểm tra thể chất bên ngoài không thể cho ra kết quả chuẩn xác. 

Nếu vật nuôi có vẻ không ổn

Các xét nghiệm máu chó mèo phù hợp với một con chó không có bất kỳ dấu hiệu ốm. Bệnh hoặc các thương tích rõ ràng nào, nhưng lại có một số biểu hiện bất thường. 

Ảnh Web

Xét nghiệm trước khi phẫu thuật

Xét nghiệm máu cho chó được sử dụng nhằm xác định hiệu quả hoạt động của tuyến gan và thận. Giúp cho bác sĩ thú ý đưa ra lựa chọn liều gây mê an toàn nhất. Các xét nghiệm cũng có thể xác định mức độ rủi ro khi phẫu thuật

  • Trong các kỳ kiểm tra sức khỏe cấp cao: 

Xét nghiệm máu cho chó được khuyến nghị đối với chó trường thành. Những điều này thực sự có lợi, bởi chúng ta thường thấy những con chó già trở lại trạng thái khỏe mạnh hơn khi xét nghiệm máu. 

Các loại xét nghiệm chó mèo được thực hiện tại Pet Joy

  1. Phân tích nước tiểu

Các y bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá nước tiểu của chó nhằm tiết lộ tình trạng hydrat hóa, nhiễm trùng, bệnh thận, bàng quang, tiểu đường và một số tình trạng về sức khỏe. 

  1. Kiểm tra phân

Bên cạnh đó, việc đánh giá về mẫu phân của chó cả về màu sắc, đỗ đặc cũng như hiện diện của máu hay chất nhầy. Sau đó, tiến hành kiểm tra dưới kính hiển vi, nhằm tìm ký sinh trùng đường ruột, nấm hoặc động vật nguyên sinh. 

  1. Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC)

Bệnh viện thú y Pet Joy lựa chọn phân tích máu của chú chó để đánh giá các đặc biệt của máu. gồm số lượng tế bào màu đỏ (hồng cầu) và trắng (bạch cầu). 

  1. Xét nghiệm thời gian đông máu

Pet Joy xét nghiệm máu của một chú chó để tìm ra các rối loạn chảy máu. 

  1. Xét nghiệm sinh hóa máu

Xét nghiệm sinh hóa máu để xác định tình trạng các cơ quan bên trong của vật. Và cũng từ đó đưa ra đánh giá về sức khỏe trước khi thực hiện gây mê phẫu thuật. 

  1. Tế bào học

Chúng tôi thu thập các mẫu bã nhờn và một số mảnh vụn tế bào còn sót lại trên da và trong tai. Xác định xem liệu có bị nhiễm trùng hay không. Ngoài ra, chúng tôi có thể tiến hành sinh thiết bằng kim hoặc lõi của các cục hay khối u trên cơ thể chó nhằm tìm ra tế bào ung thư. 

Phòng xét nghiệm của Pet Joy hoạt động như thế nào?

Bên cạnh đó cũng có thể được xử lý và phân tích máu cho thú ý tại cơ sở, từ đó có thể có kết quả chúng tôi cần ngay lập tức.

Điều này làm tăng cơ hội giúp xác định vấn đề là gì và tiến hành thực hiện can thiệp y tế thành công dựa vào kết quả xét nghiệm máu. Bằng cách này, phòng thí nghiệm chó mèo của Pet Joy luôn cho phép chúng tôi trở thành các đối tác chủ động và kịp thời trong việc chăm sóc sức của thú cưng của bạn. 

                                     Không gian bệnh viện rộng, sạch sẽ

Bệnh Viện Thú Y Pet Joy cung cấp dịch vụ Phẫu thuật theo yêu cầu: triệt sản, cắt đuôi và Phẫu thuật điều trị: nối xương, sỏi niệu, mổ bướu… Các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hoặc làm xét nghiệm: Siêu âm, X-Quang, Xét nghiệm máu, virus, nước tiểu, da, kháng sinh đồ…Bên cạnh đó, Pet Joy cung cấp dịch vụ cấp cứu 24/24, kể cả ngày lễ. Trường hợp cấp cứu sau 19h xin vui lòng liên hệ trước và mang thú cưng tới Pet Joy bạn nhé!

Tham khảo bài viết Tổng hợp các mũi vaccine thú cưng mà nhất định “sen” phải nắm rõ

https://petjoyhospital.com/dich-vu/tong-hop-cac-mui-vaccine-thu-cung-ma-nhat-dinh-sen-phai-nam-ro/

BỆNH VIỆN THÚ Y PET JOY

Cs1: 399 Hoàng Văn Thụ, P2, Q. Tân Bình ( Cấp cứu 24/24)
Cs2: 46C Lê Hồng Phong, P2, Q5 (Cấp cứu 24/24)
Cs3: 113B Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh
Cs4: 105 Nguyễn Thị Thập, Khu đô thị Himlam, P Tân Hưng, Quận 7

Tư vấn miễn phí : 0979063460

Tin liên quan

05/01/2024 petjoy

TRIỆT SẢN CHO THÚ CƯNG - TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT Những người mới lần đầu nuôi thú cưng chắc hẳn đều cảm...

05/01/2024 petjoy

Hướng dẫn thủ tục giấy tờ vận chuyển đường bay dành cho thú cưng từ Việt Nam sang Châu Âu    Với nhiều gia đình,...

05/01/2024 petjoy

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo hay còn gọi là bệnh viêm ruột truyền nhiễm ở mèo (Feline infectious Enteritis), là mối đe dọa lớn...

Đặt Lịch Khám 24/7

Cấp Cứu 24/7

Nhiều Chi Nhánh

Nhiều chương trình khuyến mãi